REGISTER | LOGIN
Home    Bloggers    Blogs    Article Archives    Messages    About Us   
Tw  |  Fb  |  In  |  Rss
Profile for vansunet
vansunet
Member Since: May 6, 2019
Newbie
Posts: 1

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có: Những ngày của đàn ông

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có những ngày lễ vinh danh cho mình. Bình thường chúng ta chỉ biết đến những ngày lễ của phụ nữ như ngày mùng 8 tháng 3 hay ngày 20 tháng 10 và thường tổ chức lễ ngày này, tặng quà cho phái nữ. Ít ai sẽ nghĩ tới chúng ta cũng có những ngày như vậy dành cho phái nam, còn không chỉ là một ngày.

Ngày Quốc tế nam giới Boy's day

Ngày Quốc tế nam giới Boy's day

Ngày Quốc tế nam giới Boy's day

Ở thời đại trước, người ta quan niệm phụ nữ là phái yếu và cần được tôn trọng, còn đàn ông là phái mạnh bản thân đã chiếm ưu tiên. Nhiều người đàn ông cho rằng, việc tặng quà cho phụ nữ là tất nhiên, nhưng việc bản thân được tặng quà... thì lại chưa từng nghĩ tới.

Không chỉ những người đàn ông tự đặt mình lên vị thế cao hơn, phụ nữ cũng đem đàn ông đặt ở vị trí cao hơn bình thường. Cho rằng đàn ông vốn nên gánh vác việc tặng quà cho phái yếu hơn là phụ nữ, nhưng cách suy nghĩ này cũng không đúng đắn. Chúng ta là bình đẳng, nam nữ bình đẳng, người phụ nữ nhận được sự tôn trọng và cảm ơn thì người đàn ông cũng nên nhận được một món quà tình cảm như thế.

Có một ngày để vinh danh những người đàn ông trên thế giới này là điều tất nhiên như nó đã ra đời, nhưng cũng cần sự ủng hộ hết mình của chính bản thân nam giới và phụ nữ như vậy ngày quốc tế nam giới mới được biết đến càng nhiều hơn và thừa nhận một cách chân chính.

Những ngày của đàn ông

Boy's day

Boy's day là một trong những ngày lễ dành cho phái nam, cụ thể là những cậu con trai, phái nam dưới 24 tuổi. Ngày Boy's day là ngày mùng 6 tháng 4 theo lịch dương, trong ngày này các bạn nữ thường sẽ có món quà cho bạn trai hoặc tổ chức một buổi lễ tụ hội cho những bạn trai trong lớp mình. Ngoài ra, những cặp đôi cũng có thể chơi lễ 6/4 bên nhau và bạn gái chủ động tặng một món quà gì đó đặc biệt cho bạn trai của mình và những lời chúc để tình yêu thêm ngọt ngào.

Tìm hiểu thêm về ngày Boy's day qua bài Ngày 6/4 là ngày gì – Sự ra đời và ý nghĩ về tổ chức ngày lễ.

Ngày đàn ông 19/11

Ngày 19/11 cũng là một ngày dành cho phái nam. Tuy nhiên, 19/11 là ngày Quốc tế nam giới và chuyên dành cho những người đàn ông trưởng thành.

Nhưng là ngày 19/11 cũng không phải ngày lễ mừng và tôn vinh, trong ngày Quốc tế nam giới này người ta thường tập trung cho những sự kiện về bảo vệ sức khỏe, thúc đẩy mối quan hệ bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình. Ở hiện tại chúng ta tôn trọng bình đẳng giới, cũng cho rằng trước kia phái nữ bị coi thấp trong xã hội, nhưng thực tế cũng có những phái nam gặp phải hoàn cảnh như vậy. Thế giới cho rằng phái nam cũng cần được tôn trọng như phái nữ, lấy ngày 19/11 làm kỷ niệm.

Trong ngày này, để kỷ niệm ngày lễ phái nữ có thể nói vài câu chúc tốt đẹp cho người đàn ông của mình. Tìm hiểu về lời chúc dành cho ngày lễ dành cho phái nam Những lời chúc Ngày con trai.

Ngày Koinobori

Ngày Koinobori

Ngày Koinobori của các bé trai

Ngày Koinobori, hoặc còn gọi ngày Kodomo no hi là một ngày lễ chính thức duy nhất dành cho phái nam, tuy nhiên ngày lễ này chỉ có ở đất nước Nhật Bản và chỉ dành cho các bé trai dưới 13 tuổi. Ngày Koinobori được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 đã có từ rất xưa ở Nhật Bản, ngày lễ này được tổ chức với mục đích chào mừng sự hạnh phúc ra đời của các bé trai. Ngoài ra đây cũng được xem là bữa 'tiệc trưởng thành' của các bé trai.

Ngày Koinabori là ngày lễ dành cho phái nam duy nhất được phía chính phủ quốc gia thừa nhận và tổ chức lễ hội tôn vinh thực sự.

Tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông

Ở một số quốc gia cũng có công nhận có ngày Quốc tế Đàn ông, nhưng là đều sẽ không có một sự kiện tổ chức lễ. Ngày Quốc tế Đàn ông nên được tổ chức nhưng không phải là để cạnh tranh với ngày Quốc tế Nữ giới mà là vì sự công bằng, bình đẳng giới chân chính trong xã hội. Phụ nữ cần tôn trọng, đàn ông cũng thế.

Tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông

Tổ chức ngày Quốc tế Đàn ônglatest blogs
The primary difference between the speakers I designed and the micro- and mini-speakers that Eminence makes is that the diaphragm is connected directly to the voice coil as opposed to an Aluminum or cardboard 'former' to which the voice coil was connected
Autonomous driving represents one of the most interesting fields of research in the electronics and automotive sectors. This interest is growing by means of projects like the Roobopoli which includes the design and testing of prototype autonomous cars having integrated microcontrollers.
Using optimization to design circuits (some might call it organized guesswork for some algorithms, thats a pretty good description) isnt a new insight.
The future of industry is represented by the massive utilization of IoT technology in realizing a more effective and reliable chain of production while maximizing the yield of industrial processes
How could I measure the light intensity of different light sources?
flash poll
educational resources
 
follow Planet Analog on Twitter
Planet Analog Twitter Feed
like us on facebook
our partners
Planet Analog
About Us     Contact Us     Help     Register     Twitter     Facebook     RSS